TRẠM Y TẾ XÃ MAI SAO TẬP HUẤN KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU NẠN NHÂN GẶP TAI NẠN CHO DÂN QUÂN XÃ NĂM 2024.

Thực hiện kế hoạch số; 07 ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Ban chỉ huy Quân sự xã Mai Sao về huấn luyện dân quân năm 2024.

a

Ngày 23/4/2024 Trạm y tế tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứ nạn nhân gặp tai nạn cho dân quân xã năm 2024.

Sơ cấp cứu là một kỹ năng không phải quá khó nhưng có ý nghĩa lớn khi có thể giúp được người bệnh vượt qua cơn nguy kịch.

Tại Hội trường Uỷ ban xã có 26 đồng chí dân quân tham gia, lực lượng dân quân tự vệ  tập trung tham gia tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị nạn với tình huống giả định người gặp nạn, cần thực hiện sơ cấp cứu.

aaa

Qua buổi tập huấn, lực lượng dân quân tự vệ được tiếp nhận nhiều hơn các kỹ năng. Việc tận dụng được thời gian vàng để sơ cấp cứu cho nạn nhân là rất quan trọng, giúp tăng tỉ lệ cứu sống nạn nhân. Từ một người, từ nay đã có thể cứu giúp rất nhiều nạn nhân./.