TRẠM Y TẾ XÃ MAI SAO TỔ CHỨC CÂN, ĐO NHÂN TRẮC ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ. TUỔI HỌC ĐƯỜNG TỪ 5 ĐẾN DƯỚI 16 TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-TTYT ngày 05 tháng 4 năm 2024 của Trung tâm y tế huyện Chi Lăng Kế hoạch thực  hiện nội dung “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện xã.

Trạm y tế xã Mai Sao tổ chức triển khai cân, đo nhân trắc đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ tuổi học đường  từ 5 đến dưới 16 tuổi trên địa bàn xã từ ngày 11/4 đến ngày 16/4/2024

I. MỤC ĐÍCH.

Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng để kịp thời hỗ trợ can thiệp phòng chống suy dinh dưỡng đặc biệt với nhóm lứa tuổi học đường ( từ 5 đến dưới 16 tuổi).

Thực hiện đảm bảo đạt tiến độ, đúng kỹ thuật, nguyên tắc, theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế

II. NỘI DUNG

1. Thực hiện cân, đo đánh giá tỷ lệ SDD trẻ tuổi học đường từ 5 đến dưới 16 tuổi đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng chiều cao theo tuổi ( SDD thấp còi).

2. Đối tượng:

+ Người thực hiện: Viên chức trạm Y tế xã, nhân viên y tế thôn bản, Y tế trường học.

+ Người được đánh giá về tình trạng dinh dưỡng: Nhóm trẻ tuổi học đường từ 5 đến dưới 16 tuổi trên địa bàn xã.

aaa

III. KẾT QUẢ

- Sổ theo dõi cân trẻ từ 5-16 tuổi: 616 trẻ

- Số trẻ thấp còi vừa: 36 trẻ

- Số trẻ thấp còi nặng: 6 trẻ

- Chi hỗ trợ đối tượng trong đợt khảo sát, đánh giá, phân loại ( hỗ trợ đối tượng được cân đo nhân trắc trẻ từ 5-16 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo ): 92 trẻ (10.000đ/trẻ) ./.